+84.0225.2.81.81.81 tiencuonghp.com@gmail.com Số 1, đường Máng Nước, An Dương, Hải Phòng


Công ty Cổ Phần Đầu Tư Thương Mại Xây Dựng Tiến Cường

GIỎ HÀNG (0) - Liên hệGạch lát nền COTTO

 

gạch lát nền COTTO

Gạch cotto hay gạch terra cotta là loại gạch đất sét nung được sản xuất dựa trên công nghệ nghiền khô, đùn dẻo, sấy nung  nhanh (Nhiệt độ lên đến 1160 ~ 1200 °C - theo tài liệu của VIGLACERA).  Gạch cotto là sự kết quả nghiên cứu của người Ý bởi hãng Sacmi.

Ưu điểm:
+ Màu sắc đủ loại, nhưng hoàn toàn từ các loại đất vùng Giếng Đáy Quảng Ninh, không pha màu, giữ màu tự nhiên.
+ Không bị nấm mốc, màu sắc ban đầu trường tồn với thời gian.
+ Bóng láng hơn so với gạch nung thường nhưng vẫn duy trì độ hút nước từ 3 - 6% (dòng gốm tự nhiên-không tráng men) nên đã khắc phục được hoàn toàn hiện tượng nhầy nước trên bề mặt nền công trình khi thời tiết ẩm ướt.
+  Đây là những ưu điểm đặc biệt mà các dòng sản phẩm khác không thể nào có được. 

Công nghệ gạch cotto

Có thể nói sấy nhanh khoảng 80 – 90 phút với đất sét tạo hình dẻo có W≈18 – 20% là đặc điểm cực kỳ độc đáo của công nghệ cotto để đảm bảo cho sản phẩm này được nung nhanh trong lò nung thanh lăn.
    Một đặc điểm của đất sét dẻo (đặc biệt là đất sét dùng cho sản xuất các sản phẩm chiều dày mỏng, bề mặt rộng) là độ dẻo cao. Gắn liền với nó là độ nhạy phơi sấy lớn, vì thế chế độ truyền nhiệt và truyền ẩm không phù hợp sẽ gây nên  biến dạng mộc (nứt, cong vênh….). Chính vì thế, cho đến những năm 2000 của thế kỷ 20, VLXD từ đất sét nung vẫn phải được sấy trong các lò sấy (tuynen hoặc lò sấy buồng) cổ truyền với thời gian từ 14 đến 16 giờ trở lên để đảm bảo mộc được khô trước khi vào các lò nung tùy theo công nghệ lựa chọn.
    Chính vì vậy việc sấy được rút ngắn xuống khoảng 10 đến 15 lần, tức là chỉ 80 – 90 phút để đạt tới W = 0% được coi như bước đột phá trong công nghệ sấy đất sét dẻo bản mỏng diện tích lớn với độ ẩm tạo hình W= 18 – 20% của gạch cotto.
Để giải quyết vấn đề này, năm 2000, hãng SACMI ý đã đưa ra thiết kế lò sấy cao tần, trong đó tạo ra hướng gradian truyền nhiệt (vào sản phẩm sấy) và truyền ẩm (từ sản phẩm sấy ra môi trường) là vuông góc với bề mặt sấy. Thiết bị thích hợp với công nghệ này là bí quyết của SACMI. Một loại lò sấy như vậy được ra đời có thể coi là bước ngoặt lịch sử của ngành VLXD đất sét nung, và đương nhiên nó phù hợp một cách “gắn bó” với lò nung thanh lăn, tạo nên công nghệ “sấy nung nhanh gạch cotto bản mỏng với chất lượng tuyệt hảo” để công nghệ này đi vào thế kỷ 21 như một sự độc đáo của VLXD cao cấp đất sét nung.

    Và chỉ có nguồn nguyên liệu đất sét Giếng Đáy (Quảng Ninh) mới có khả năng hấp thu nhiệt lớn song tốc độ tích nhiệt và toả nhiệt rất chậm thích hợp cho công nghệ này.

 

 

 

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP


ĐĂNG KÝ BẢN TIN

@ Bản quyền thuộc về Công ty Cổ Phần Đầu Tư Thương Mại Xây Dựng Tiến Cường

Thiết kế web: VinaWeb.vn